Ứng dụng công nghệ số trong giáo dục tại Việt Nam

Bên cạnh Trung Quốc, Ấn Độ, Đông Nam Á cũng là một khu vực sở hữu những yếu tố thuận lợi thúc đẩy ngành Adtech phát triển như: Dân số trẻ, tốc độ phát triển kinh tế cao, tỷ lệ người sử dụng smartphone và kết nối internet cao, đặc biệt là với mức lương cạnh tranh. Việt Nam còn được đánh giá cao về nguồn nhân lực cạnh tranh, trình độ công nghệ thông tin tốt trong khu vực…


Trong năm 2019, quy mô nền kinh tế Việt tăng gấp 1,3 lần so với năm 2015, với tốc độ tăng trưởng là 7,02% - vượt xa dự báo của các tổ chức quốc tế như ADB và World Bank. Mức chi tiêu trung bình cho giáo dục hiện nay là 40% tổng thu nhập, người Việt Nam chắc chắn sẽ còn tiếp tục đầu tư vào các chương trình giáo dục nhiều hơn trong tương lai. 

Theo tổng cục thống kê, tổng số trường trung học tại Việt Nam tính đến năm 2018 là 2.834 và dự kiến sẽ tăng lên 2.864 trường vào cuối năm 2023, cùng với đó là sự nở rộ của các trường đại học tư nhân (non-public university) như Fulbright Việt Nam, RMIT Việt Nam, VicUni… với tổng số sinh viên trong năm học 2017 - 2018 chiềm 18.2% ước tính lên đến 22.5% trong năm 2025 (theo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc mở rộng các cơ cở trương học có thể dẫn đến sự thiếu hụt về nhân lực gỉang dạy, mô hình học tập trực tuyến (E-learning) sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực


Trong tương lai, khi các trường tại Việt Nam thực hiện chuyển đổi số (digital transform) và ứng dụng công nghệ số trong giáo dục (digital education application). Các xu hướng công nghệ mới như bảng thông minh (smartboard), trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence), tăng cường thực tế ảo (virtual reality) … được ứng dụng trong trường sẽ giúp người học có cơ hội học tập trong môi trường hiện đại, trực quang - sinh động, được tiếp cận với phương thức giáo dục tích hợp (blended learning). 

AD.TEK mang đến cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo từ chất lượng sản phẩm cho đến hoạt động giảng dạy với chi phí tối ưu từ MAX HUB - “Màn hình tương tác MAXHUB - Giải pháp thông minh cho Giáo dục”. Với phần mềm riêng biệt NOTE 5 - hỗ trợ Giáo viên soạn và giảng bài. 


Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Chia sẻ bài viết

Để lại bình luận